September 12, 2016

How to write “Tâm Thư” on meomuoi.me

đầu tiên đăng nhập vào phần quản lý tại :http://meomuoi.me/wp-admin

Tại đây nhập acc “minhmuoi” pass”***thanh1″.

Tại trang quản lý bấm vào nút + New để viết bài

mm1

 

Tại đây nhập tiêu đề, nội dung, sau đó chọn category, tags và set featured image (cột bên phải phần post chính)

mm2

Để set featured image (ảnh đại diện trên post) bấm vào link set featured image trong khung bên phải

mm3

 

Sau đó chọn upload

mm4

Sau đó chọn ảnh upload, sau đó chọn bấm vào nút set featured image là xong

sau khi xong các bước trên bấm vào nút publish là ok nhé

mm4 mm5

August 10, 2015

Không bao giờ anh muốn buông tay đâu vợ yêu ơi

Anh ạ! Mình chia tay đi!

Em đã rất yêu anh, bây giờ vẫn yêu anh nhưng e không muốn tiếp tục nữa. Bởi vì e quá mệt mỏi rồi, sức lực e đã cạn kiệt rồi.

Ngày mới yêu anh, e đã biết chúng ta khác nhau thế nào, sẽ khó khăn thế nào để cả hai ta hoà hợp với nhau và hoà hợp với cả hai gia đình. Chúng ta đã cố gắng, cả anh và em. Hơn ai hết, em bít anh vất vả ra sao. Nhưng e kiệt sức rồi anh ạ, e không còn có thể cố gắng thêm được nữa.

Bệnh tật khiến e trở nên khó tính, xấu xí ngay cả hình hài và tính cách. Em trở thành một con mèo lười biếng, một bà vợ già hay cằn nhằn và gắt gỏng. E ko còn như trước nữa rồi. Và rồi e thấy mệt mỏi.

Không dưới một lần, e đã muốn dừng lại. Em buồn vì anh nói thẳng thắn còn e giả tạo. Em mệt mỏi vì những khuyên nhủ mà a ko nghe rồi anh lại quay ra dằn vặt rằng không nói với anh. Em mong bố mẹ có thiện cảm với anh, yêu quý anh như e nhưng rồi bao công sức của em cả năm trời qua cũng đổ xuống sông xuống biển vì anh.

Điều e không thể quên được đó là khi anh bỏ về quê không nói một lời. Chúng ta thậm chí còn chưa hề cãi vã nhưng anh cho cả gia đình biết. Rồi khi chỉ chuyện cỏn con anh cũng đi kể với chua Cường, a Thắng với các a nhà 81. Em bị stress vì điều đó. Em đã cố gắng rất nhiều để anh đc mng yêu quý, dù chúng ta có giận nhau hay chúng ta có chuyện gì không hài lòng với nhau, e cũng ko bh hé rắng kể cả với chị Tú. E k muốn mọi ng ác cảm với a hay nghĩ khác về anh. Còn anh, anh thì sao, anh đưa em đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Em không còn muốn nói gì nữa rồi. E quá mệt mỏi.

Anh ạ! Chúng ta nên chia tay thôi. Có bao nhiều lần chúng ta giận nhau a đến tìm em? Có bn lần chúng ta giận nhau anh nt cho em? Co bn lần chúng ta giận nhau a gọi điện cho em. Không, không một lần nào anh ạ. Toàn là em đấy. Chắc là chỉ có e mới cần anh thôi, anh nhỉ?

Những điều đó, với ai đó có thể toàn là điều nhỏ nhặt nhưng với em, nó quá sức chịu đựng rồi. Chia tay nhau đi anh. E không còn có thể cố gáqng theo đuổi mqh này nữa rồi. Nó không thể tồn tại nếu chỉ có một người muốn giữ.

July 27, 2015

Chỉ cần anh yêu em

Chồng béo của em!!!

Chúng ta quen nhau vào những ngày cuối xuân. Cũng đã hơn 1 năm rồi, sắp qua 2 mùa hè rồi đó chồng ạ. Nhanh không anh? Hẳn là cả hai chúng ta cũng ngỡ ngàng về thời gian.

Dần dần, tình cảm của chúng ta cũng được sự ủng hộ của gia đình. Rồi hai bố mẹ cũng đã gặp nhau và như một lẽ tự nhiên thì rồi chúng ta cũng sẽ cùng về một  nhà.

Những ngày này, em thấy anh bộn bề lo lắng về cuộc sống sắp tới sau đám cưới của chúng ta. Từ đồ nội thất, từ việc sửa chữa nhà cửa, từ việc mua sắm đồ đạc cho tới việc sẽ chụp ảnh cưới, sẽ đi tuần trăng mật ở đâu.

222

Tối qua, chồng hỏi rằng, em có muốn đi tuần trăng mật và chụp ảnh cưới trước khi đám cưới diễn ra không? Và rằng, em có muốn đi Nha Trang – Đà Lạt không? Chồng sợ rằng em sẽ tủi thân khi không được bằng bạn bằng bè. Nghe chồng nói vậy, em vừa buồn vừa thương chồng quá.

Có lần, chồng từng ngủ và nói trong cơn mê rằng “Cưới vợ Hà Nội tốn kém lắm, chị không biết được đâu, khổ đủ đường”. Em không biết được chồng đang nói với chị nào, em chỉ thấy mắt mình cứ ươn ướt, nhòe nhoẹt. Và rồi, mới đây thôi, chồng lại bảo, nếu chúng ta cưới  nhau, mng ở nhà em mà cho em nhiều quá thì chồng sẽ buồn và tủi thân vì ở nhà chồng không được như thế.

Hóa ra, yêu em, chồng phải vất vả, khó khăn và áp lực như vậy.

Sao vậy nhỉ?

Gia đình chúng ta về cơ bản là giống nhau. Nhà em chồng biết rồi đấy, chỉ có vậy thôi.

Các bạn của em, gia đình đều có điều kiện cả, chúng nó được hưởng những điều tốt hơn e về vật chất nhưng chẳng ai có thể so sánh những giá trị về tinh thần với nhau cả. Với em, em thấy mình có đủ rồi. Em chơi với các bạn, biết lựa những điều có thể dung hòa giữa em và chúng nó. Không cố trèo cao trong những trò chơi vật chất của các bạn vì biết khả năng mình ở đâu. Em chơi với các bạn vì quý trọng các bạn chứ không vì ví tiền của chúng nó và ngược lại các bạn cũng yêu quý em chứ không chê em chỉ vì nhà em nghèo.
Chồng ạ!!! Con người ai cũng muốn mình có được những thứ tốt nhất. Nhìn thấy người khác có những thứ tốt hơn, hay ho hơn, được đi nhiều nơi hơn thì ai cũng sẽ có một chút ghen tỵ. Ai cũng mong mình được sung sướng, được hưởng thụ. Nhưng em không phải là người cố đeo một đôi giày không dành cho đôi chân của mình chồng ạ. Em tin rằng, bây giờ chúng ta chưa thể như thế nhưng sau này chúng ta có thể, các con của chúng ta có thể. Chỉ cần chồng yêu em, mọi thứ khác rồi chúng ta sẽ có thôi. Chúng ta còn trẻ, cứ lao động rồi thì sẽ có thành quả thôi.

Chồng có biết tại sao khi Hùng – Phương rủ đi Nha Trang – Đà Lạt em lại không từ chối không đi ngay lúc đó không ạ? Thứ nhất, em không muốn các bạn mất hứng. Thứ hai, em biết, nếu e nói là mình không thể đi vì tốn kém thì Hùng sẽ bảo để Hùng cho mượn – vì nó vốn thế – và chả hay ho gì nếu đi chơi bằng tiền đi mượn. Thứ ba, Hùng biết tính em, nếu đi được e sẽ đi ngay, trong trường hợp này, nó biết là e không thể đi rồi. Vì vậy, em nói như vậy, chồng đừng nghĩ là em muốn đi và đang cố tìm cách để đi nhé. Nha Trang – Đà Lạt thì 5 – 10 năm nữa nó vẫn ở đó thôi, đi lúc nào chẳng được.

Tuy là bạn bè thân thiết nhưng bố mẹ chúng nó có tiền thì chúng nó tiêu xài ở một mức độ khác, chúng ta gia cảnh khác chúng nó thì chúng ta cũng khác vậy thôi. Chồng không thể cứ nhìn theo các bạn rồi phải gồng mình lên để theo đâu ạ. Vì sự thật là bây giờ chúng ta không thể theo được đâu chồng. Làm một phép tính đơn giản thôi ạ, Panda đi Đà Nẵng có 5 ngày mà mình nó xài hết gần 20tr rồi đó chồng ạ. Sau này cưới xong, trăng mật chúng ta đi Tam Đảo cũng được, Sapa cũng được, Cô Tô cũng được mà chả đi đâu cũng chả sao. Tuần trăng mật chỉ là quãng thời gian để chuẩn bị tinh thần bắt đầu bước vào cuộc sống gia đình thôi. Vì thế, quan trọng nhất vẫn là tình yêu của chồng dành cho vợ bé nhỏ hay dỗi này thôi.

Nghe chồng bảo, muốn có một căn phòng tân hôn đẹp để không ngại với các bạn mà em buồn quá. thực tế mà nói, ai chẳng muốn được có riêng một căn phòng đẹp, đầy đủ vật dụng tốt. Đám cưới phải lo nhiều lắm chồng ạ, mình phải tự cân đối thôi. Dù căn phòng có đẹp  hay không, các bạn có ý kiến gì hay không thì cũng chẳng sao chồng ạ. Chúng nó sẽ quên ngay căn phòng chúng ta như thế nào như quên rằng hôm qua chúng nó đã ăn gì thôi. Mình sống là sống cho mình anh ạ. Một căn phòng tiện nghi sẽ khiến bố mẹ em cảm thấy an tâm rằng con gái mình được trân trọng. Nhưng theo em, chúng ta cứ làm mọi thứ đơn giản thôi ạ. Chúng ta nên thực tế hơn chồng ạ, chúng ta cũng không trên YB nhiều, cũng không cần thiết phải quá cầu kỳ đâu ạ. Mua sắm sửa chữa nhiều, tốn kém, bố mẹ tiết kiệm sẽ phải suy nghĩ nhiều lắm. Em không muốn vai bố mẹ thêm nặng nữa. Chỉ cần chồng yêu em, tốt với em, chúng ta yêu nhau thì dù trong căn bếp bẩn như vậy, chúng ta cũng vẫn yêu nhau thôi.

Về câu chuyện, bố mẹ hay người thân cho gì ngày đám cưới, em sẽ nói chuyện với mẹ, để bố mẹ nhẹ nhàng chuyện này. Sự thật thì đám cưới ở quê em, mng hay cho con gái, cháu gái, em gái vàng. Quan niệm rằng tiền thì tiêu cái vèo là hết, có vật kỉ niệm thì sẽ trân trọng và ghi nhớ hơn và vàng thể hiện sự vĩnh cửu nên vàng mới được đem trao tặng như thế. Và nếu như, con gái không được tặng vàng sẽ bị mang tiếng là bố mẹ anh chị em không quan tâm gì cả. Đơn giản thế thôi chồng ạ. Em cũng biết trên nhà chồng như thế nào. Em không đòi hỏi gì mà sao chồng lại suy nghĩ nhiều như vậy ạ?

Đó là những điều em muốn nối với chồng tối qua nhưng sợ chồng say quá không nhớ nên em ghim ở đây.

Hãy biết rằng, em yêu anh vô cùng.

Những điều khác, vật chất chỉ là vật ngoài thân thôi.

Chỉ cần anh yêu em, chân tình

January 24, 2015

Oan

tải xuống

 

Chồng yêu của em!

Em đang rất buồn, buồn vì mình, buồn bản thân khiến anh vất vả và mệt mỏi tới vậy. View more